Kết quả bốc thăm vòng bảng Champions League 2023/24

Champions League 2023-24 trở lại và đã có buổi bốc thăm vòng bảng chính thức. Giống với nhiều mùa giải C1 trước đó năm nay giải đấu cũng sẽ bao gồm 32 đội bóng tham gia thi đấu. 32 đội được chia đều thành 8 bảng và mỗi bảng đấu sẽ có 4 đội bóng. Đặc biệt những đội bóng nào đến cùng quốc gia hoặc cùng nhóm đều sẽ được phân bổ đông đều vào các bảng đấu sao cho không bị trùng. 

Dưới đây là danh sách 8 bảng đấu gồm 4 đội bóng tại Champions League 2023/2024:

32 đội được chia thành 4 nhóm 

Bảng A: Bayern Munich, MU, Copenhagen, Galatasaray.

Bảng B: Sevilla, Arsenal, PSV Eindhoven, RC Lens.

Bảng C: Napoli,Union Berlin, Sporting Braga, Real Madrid.

Bảng D: Inter Milan, Real Sociedad, FC Salzburg, Benfica.

Bảng E: Feyenoord, Atletico Madrid, Lazio, Celtic.

Bảng F: PSG, Dortmund, AC Milan, Newcastle.

Bảng G: Man City, RB Leipzig, Crvena Zvezda, Young Boys.

Bảng H: Barcelona, Porto, Shakhtar Donetsk, Antwerp.

Nhìn vào 8 bảng đấu trên có thể thấy mùa giải năm nay xuất hiện khá nhiều bảng đấu tử thần. Đặc biệt nhất phải chú ý đến bảng đấu tử thần F khi xuất hiện rất nhiều siêu sao ngang sức ngang tài đó là PSG, AC Milan, Newcastle, Dortmund.

AC Milan sẽ thi đấu tại bảng đấu khó nhằn nhất mùa giải 

Nếu như PSG và Newcastle sở hữu đội hình chất lượng, nguồn tiền tốt thì phía bên AC Milan và Dortmund lại có nhiều kinh nghiệm trên các đấu trường lớn châu Âu. Chắc hẳn người hâm mộ đang rất mong chờ vào những màn đấu đầy kịch tích của các đội bóng đặc biệt là những ông lớn trong bảng F.

Man City – nhà đương kim vô địch mùa giải này lại ở trong bảng G chung bảng với RB Leipzig. Đây là đối thủ không mấy khó nhằn với Man City bởi họ thường xuyên đánh bại đối thủ trong những trận bóng gần đây đặc biệt hồi tháng 3 vừa qua, Leipzig đã để thất bại trước Man City với tỷ số chấn động là 0-7. Bảng G có thể sẽ tập trung spotlight vào Man City, điều này đồng nghĩa với việc để đi sâu hơn đối với Man City là không hề khó trong mùa giải này.

Man City đương kim vô địch dễ thở trong bảng đấu G 

Trong khi đó MU có vẻ không dễ thở khi có mặt trong bảng A bởi họ sẽ phải đụng độ với đối thủ rất “khoai” của mùa giải là Bayern Munich. Phía Arsenal cũng không dễ thở hơn là bao, họ cũng sẽ phải đối đầu với một trong những đội bóng chơi rất nguy hiểm và khó đoán là Sevilla tại bảng đấu B. 

Có thể thấy cả 4 bảng đấu có sự xuất hiện của 4 đại diện nước Anh đều là những bảng đấu khó nhằn nhưng chắc chắn sẽ mang lại những màn đấu đá hấp dẫn, ấn tượng và gay cấn. 

Real Madrid cũng nằm trong bảng đấu cũng khá nhiều cản trở khi đối thủ nặng ký Napoli. Ngoài ra, cũng không thể thiếu nhân tố luôn gây khó khăn, là trở ngại của nhiều đội bóng mạnh ở nhiều mùa giải là Union Berlin. 

Mùa giải sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 19 tháng 9 tới đây và trận chung kết dự kiến vào ngày 1/6 năm 2024 tại sân vận đọng Wembley, Anh. Đây cũng là mùa giải Champions League cuối cùng được tổ chức theo hình thức cũ. Kể từ mùa giải sau, C1 châu Âu sẽ được thay đổi thi đấu theo hình thức không chia theo bảng.

Soi kèo bóng đá

Tin Tức Bóng đá