Lionel Messi và Inter Miami bị loại khỏi Lamar Hunt US Open Cup 2024

US Soccer đã công bố những thay đổi về thể thức của Giải Lamar Hunt US Open Cup 2024. Điều này được đưa ra trong bối cảnh vì lợi ích của các bên liên quan và sự tắc nghẽn với các đội MLS. Anh em đã nắm bắt được tin tức này chưa? Hãy cùng W88 tìm hiểu chi tiết trong bài viết ngay sau đây nhé!

Lần đầu tiên kể từ năm 2008, sau 16 năm tiến bộ trong giải đấu thì US Soccer đã chọn chuyển sang thể thức trong đó vòng 1 gồm 32 trận đấu sẽ chỉ bao gồm các đội nghiệp dư và chuyên nghiệp.

Ngoài ra, những thay đổi sâu rộng đã đến với hình thức tham gia của Major League Soccer. Chỉ có 8 đội MLS sẽ thi đấu trong phiên bản 2024 của giải đấu, cùng với 11 đội MLS NEXT Pro đang phát triển.

Các đội thi đấu tại CONCACAF Champions Cup 2024 – và các đội MLS NEXT Pro của họ đã bị loại, dựa trên kết quả của mùa giải MLS 2023. DC United là đội MLS duy nhất không có sự tham gia của CCC hoặc USOC.

32 đội nghiệp dư sẽ gặp 32 đội hạng 3 ở vòng 1, đội thắng sẽ đối đầu với nhau ở vòng 2 của giải đấu. Vòng 3 sẽ chứng kiến ​​16 đội vô địch USL tham gia giải đấu và họ sẽ được ghép đấu với 16 đội chiến thắng từ vòng 2.

Sau đó, 8 đội MLS – Houston Dynamo, Atlanta United FC, FC Dallas, Sporting Kansas City, LAFC, Real Salt Lake, San Jose Earthquakes và Seattle Sounders – sẽ bước vào cuộc cạnh tranh. Để 1 đội nghiệp dư được đá cặp với một câu lạc bộ MLS, họ sẽ phải vượt qua vòng tứ kết của giải đấu.

Những thay đổi này gây ra nhiều thất vọng cho các cầu thủ và người quản lý trên khắp giải đấu. Hậu vệ John Tolkin của New York Red Bulls đã chỉ trích MLS về những thay đổi quy tắc trước khi thông báo, trong khi DC United là câu lạc bộ duy nhất trên khắp MLS có ZERO đại diện trong giải đấu. Bên phát triển của họ không tham gia MLS NEXT Pro, do đó họ sẽ không tham gia ở bất kỳ cấp độ nào.

Houston đã giành chiến thắng trong trận chung kết năm 2023 trước Inter Miami. Vòng Một sẽ bắt đầu vào ngày 19/3 với trận chung kết của giải đấu năm 2024 kết thúc vào ngày 25/9. Các đội MLS sẽ không tham gia giải đấu cho đến ngày 9/7. Để cập nhật chi tiết thông tin, anh em hãy truy cập thường xuyên tại trang của W88 nhé!

Soi kèo bóng đá

Tin Tức Bóng đá