PSG chia tay Parc des Princes?! Đại gia Ligue 1 chính thức lên kế hoạch xây dựng sân vận động mới

PSG được cho là sẽ rời sân Parc des Princes khi gã khổng lồ Ligue 1 chuẩn bị xây sân nhà mới. Thủ lĩnh của PSG, Nasser Al-Khelaifi trước đó đã tiết lộ rằng CLB đang trên đường rời khỏi Parc des Princes sau nhiều lần thất bại trong việc mua ngôi nhà mang tính biểu tượng. Anh em hãy cùng W88 tìm hiểu chi tiết trong bài viết bên dưới nhé!

“Thật quá dễ để nói rằng sân vận động này không còn để bán nữa. Chúng tôi biết mình muốn gì, chúng tôi đã lãng phí nhiều năm để cố gắng mua nó. Bây giờ mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn với chúng tôi, chúng tôi biết mình muốn gì. Mọi chuyện đã kết thúc đối với chúng tôi. Chúng tôi muốn rời khỏi Parc.” Al-Khelaifi nói với các phóng viên tại Đại hội UEFA hồi tháng Hai.

Giờ đây, một báo cáo từ Le Parisien cho thấy PSG đã chính thức hóa ý định xây dựng một sân vận động mới. Điều này đánh dấu bước phát triển đáng kể trong nỗ lực của câu lạc bộ nhằm đảm bảo một địa điểm hiện đại và bền vững cho tương lai.

Trong một động thái chủ động, tổng thư ký của PSG – Jean-Pierre Chaulet, đã gửi thư tới cơ quan cấp phép quy hoạch của Île-de-France (SDRIF-E) vào ngày 11/3. Trong đó nêu rõ nguyện vọng của CLB về một sân vận động mới trong bán kính 20km tính từ thành phố.

Trong thư, PSG nhấn mạnh sự không chắc chắn xung quanh nhiệm kỳ của họ tại Parc des Princes. Đồng thời đưa ra yêu cầu trưng dụng khu đất rộng 50 ha để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng ngôi nhà mới của họ. Đã có một số địa điểm tiềm năng được xem xét nhưng hội đồng quản trị vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Trong số các địa điểm tiềm năng đang được xem xét là Montigny-le-Bretonneux ở Yvelines, nơi có vị trí gần trung tâm đào tạo hiện tại của PSG. Nhưng khoảng cách của nó với tầm mắt của Paris là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận. Ngoài ra, địa điểm Gonesse ở Val-d’Oise đã nhận được sự ủng hộ từ chủ tịch Roissy-Pays-de-France.

Việc rời khỏi Parc des Princes sắp xảy ra đánh dấu sự kết thúc một kỷ nguyên lừng lẫy của PSG. Đội đã coi sân vận động là nhà từ năm 1974. Được thành lập bốn năm trước đó, CLB đã tận hưởng vô số khoảnh khắc đáng nhớ trong khuôn viên thiêng liêng của đấu trường bóng đá.

Trước đây đã đầu tư một khoản đáng kể vào việc bảo trì và cải tạo sân vận động, với tổng trị giá hơn 85 triệu euro. PSG đã buộc phải chuyển trọng tâm sang việc hiện thực hóa một dự án SVĐ mới. Anh em có thể theo dõi chi tiết tin tức tại trang chuyên mục của W88 nhé!

Soi kèo bóng đá

Tin Tức Bóng đá