Trận đối đầu LIPAFC của USL là trận derby hay nhất mà bạn chưa từng nghe đến

Người hâm mộ của Louisville City và Indy Eleven đã kết hợp để tạo nên một trong những trận derby hấp dẫn nhất trong bóng đá, tại một trong những giải đấu phát triển nhanh nhất của môn thể thao này. Anh em hãy cùng W88 tìm hiểu thêm về tin tức này trong bài viết bên dưới nhé!

Theo truyền thuyết, trận đấu USL năm 1865 giữa Louisville City FC và Indy Eleven là một trong những trận đấu kịch tính nhất trong lịch sử. Biệt đội Eleven, vừa trở về từ Nội chiến, đã phải hoãn chuyến đi xuống Kentucky. Họ đến đúng lúc trận đấu bắt đầu, nhưng phải thi đấu trọn 90 phút với bộ quân phục bộ binh trong một tình huống kỳ lạ trước một trong những trận derby kéo dài nhất bóng đá. Tuy nhiên, chỉ có một vấn đề: không có điều nào trong số đó là đúng. 

Không có Louisville City FC vào năm 1865. Thay vào đó, câu chuyện bịa đặt đó là một phần của một mạng lưới dối trá được dựng lên một cách công phu, đã trở thành định nghĩa cho một trong những cuộc cạnh tranh khốc liệt và vui nhộn nhất của bóng đá Mỹ. Một trận chiến hư cấu giữa hai thế lực của USL đã nổi lên như một trận đấu quan trọng trong một giải đấu đang phát triển. Nó được gọi là Cuộc thi Bóng đá Hiệp hội lân cận Louisville-Indianapolis (hay gọi tắt là LIPAFC).

Được thi đấu chính thức lần đầu tiên vào năm 2015 ở vòng thứ ba của US Open Cup, cuộc đụng độ giữa hai thành phố cách nhau 115 dặm của I-65 đã phát triển thành trò đùa chạy cuối cùng. Nguồn gốc của những câu nói đùa vui vẻ đã phát triển thành một cuộc ganh đua khốc liệt trên con đường nhựa. “Cả hai cơ sở người hâm mộ đều có khoảng thời gian vui vẻ. 

Họ sẽ nghĩ ra một câu chuyện hoặc họ bịa ra điều gì đó… nhưng thực tế là dù đội nào giành chiến thắng trong trò chơi thì điều đó cũng có ý nghĩa gì đó. 

Và vào thứ Bảy, lần đầu tiên cuộc thi sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. Đây là trận đấu USL đầu tiên được truyền hình trên mạng truyền hình. CBS sẽ tổ chức trận đấu lúc 4 giờ chiều theo giờ EST ở Mỹ, ngay trước khi một gã khổng lồ khác ở Trung Tây, Purdue, có một trận đấu quyết định của riêng mình trong vòng 4 chung kết của giải bóng rổ nam NCAA. Ziemba cho biết Indy sẽ đưa 150 người hâm mộ đến Louisville để xem trận đấu. Louisville là ứng cử viên được yêu thích – họ đã thắng ba trận đầu tiên, chỉ để thủng lưới một bàn trong suốt thời gian đó. 

Tuy nhiên, trong trận derby ngớ ngẩn nhất, cạnh tranh nhất và hài hước nhất này, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Để cập nhật những tin tức mới nhất, anh em có thể theo dõi trên trang của W88 nhé!

Soi kèo bóng đá

Tin Tức Bóng đá