Vòng loại trực tiếp giải vô địch Anh 2024

 

Giải vô địch Anh là một trong những giải đấu có tính cạnh tranh cao nhất trong bóng đá, với 24 đội cùng giành suất lên Premier League mỗi kỳ. Có thể cho rằng khía cạnh thú vị nhất của mùa giải Championship là vòng playoff, nơi bốn đội có cơ hội giành một suất thăng hạng còn lại. Hãy cùng W88 tìm hiểu chi tiết trong bài viết bên dưới nhé!

Vòng play-off giải vô địch là gì?

Trong bóng đá Anh, vòng play-off Championship là một giải đấu loại trực tiếp. Vòng đấu diễn ra sau khi kết thúc mùa giải chính thức. Mục đích là để xác định đội nào giành suất thăng hạng cuối cùng lên Premier League. Hai đội đứng đầu sau 46 trận được thăng hạng lên BXH bóng đá Anh. 

Các đội đứng thứ ba, thứ tư, thứ năm và thứ sáu đều có cơ hội tham gia. Họ thi đấu hai trận bán kết và đội thắng trong các trận đó sẽ vào chung kết thắng tất cả. Vị trí thứ ba ghép đôi với vị trí thứ sáu, vị trí thứ tư ghép đôi với vị trí thứ năm cho trận bán kết.

Những đội nào đã vượt qua vòng loại trực tiếp Giải vô địch năm 2024?

Tổng cộng có bốn đội sẽ đủ điều kiện tham dự vòng loại trực tiếp Giải vô địch. Những thông tin về CLB chắc chắn tham gia sẽ được biết khi mùa giải sắp kết thúc. Leicester City đã được thăng hạng nhờ trận thua của Leeds trước QPR vào thứ Sáu.

Ipswich Town, Leeds United và Southampton đều vẫn đang tranh giành vị trí thăng hạng tự động thứ hai. Bộ tứ đã được đảm bảo ít nhất một suất tham dự vòng play-off. Những đội như West Brom và Norwich City sẽ tham dự vòng play-off. Bên cạnh đó, còn có cả Hull City, Coventry City và Middlesbrough.

Khi nào diễn ra vòng play-off Giải vô địch 2024?

Vòng loại trực tiếp Giải vô địch năm 2024 sẽ được tổ chức vào tháng 5/2024. Đây là thời điểm sau khi mùa giải thông thường kết thúc. Các mùa giải đó sẽ kết thúc vào ngày 4/5. Vì vậy vòng loại trực tiếp sẽ diễn ra một hoặc hai tuần sau đó.

Trận chung kết play-off Championship 2024 diễn ra khi nào và ở đâu?

Trận chung kết play-off Giải vô địch năm 2024 dự kiến ​​diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 26/05/2024. Địa điểm tại Sân vận động Wembley. Thời gian bắt đầu vẫn chưa được xác nhận. Tất nhiên, Wembley là SVĐ mang tính biểu tượng của thể thao Anh và bóng đá Anh nói riêng. SVĐ có sức chứa 90.000 người được trìu mến gọi là “Ngôi nhà bóng đá” hay “HQ”. Đây cũng là nơi tổ chức hầu hết các trận chung kết quốc gia. Bao gồm cả các trận play-off của Liên đoàn bóng đá.

Anh em có thể theo dõi thêm nhiều tin tức đáng chú ý khác tại trang của W88 nhé!

Soi kèo bóng đá

Tin Tức Bóng đá